อัพเดท 780 วันที่แล้ว เปิดอ่าน 336 ครั้ง

ออกบูชกลางธรรมชาติสวยงามคนเดินเยอะค่ะ

ตลาดอิงน้ำสามโคกเดิมเป็นพื้นที่ของตลาดเก่าที่ทำการค้าขายริมฝั่งของแม่น้ำเจ้าพระยา มาช้านาน จากตลาดที่ใช้การสัญจรทางเรือ พอมีถนนตัดผ่านความเจริญเข้ามาทำให้ตลาดค่อยๆซบเซา ในที่สุดก็ได้ปิดตัวลง จนประชาชนคนในพื้นที่เล็งเห็นความสำคัญของวิถีชุมชน อยากรักษาและอนุรักษ์วัฒนธรรมไม่ให้เลือนหายตามกาลเวลา ได้ร่วมมือร่วมใจกันจัดตั้งตลาดอิงน้ำสามโคกขึ้นมาอีกครั้งภายใต้การนำของ คุณพูเทพรัตน์ประธานท่องเที่ยววิถีชุมชนตลาดอิงน้ำสามโคก จาการร่วมมือร่วมใจกันครั้งนี้ทำให้ก่อเกิดตลาดท่องเที่ยววิถีชุมชนขึ้นมา และผลตอบรับถือว่าประสบความสำเร็จดีมาก ดูได้จากนักท่องเที่ยวที่เข้าชมวิถีชีวิต บ้านเรือนที่ยังคงกลิ่นอายความเดิม อย่างหนาแน่น นอกจากได้เที่ยวชมตลาดแล้วยังได้ชิมของอร่อยที่วางขายเป็นระยะๆ ที่ชาวบ้านในพื้นที่ได้ทำเองขายเองส่งตรงถึงผู้บริโภค และพิเศษข่าวดีสำหรับพ่อค้าแม่ค้าทั่วไปที่ต้องนำสินค้ามาวางขายที่ตลาดอิงน้ำสามโคก คุณลุงพูเทพรัตน์หรือชาวบ้านแถบนั้นเรียกว่า ลุงเทพ บอกกับทีมเช่าตลาด.com ว่า ตลาดมีโครงการขยายพื้นที่ตลาดออกไปอีก เพราฉะนั้นตอนนี้เปิดกว้างต้อนรับพ่อค้าแม่ค้าหน้าใหม่ที่สนใจลงขายที่ตลาดอิงน้ำสามโคก ขอบอกว่า ฟรี ฟรี และฟรี ติดต่อได้ที่ตลาดอิงน้ำสามโคก หรือสามารถโทรสอบถามก่อนได้ที่เบอร์ 0966514526 คุณลุงเทพ ได้เลยจ้า

วันที่เปิดให้ขาย : เปิดขายทุกวัน ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์

เบอร์โทรศัพท์ : 096-6514526 คุณพูเทพรัตน์ ประธานท่องเที่ยววิถีไทยชุมชน ตลาดอิงน้ำสามโคก

เวลาเปิด-ปิด : เวลา 09.00-16.00 น.

สถานที่จอดรถ : แนะนำให้นำรถไปจอดในบริเวณวัดบางเตยกลาง วัดบางเตยนอก อย่านำรถเข้ามาจอดตรงปากทางเข้าตลาด เพราะหาที่จอดรถยาก จอดในบริเวณวัดรองรับได้กว่า 300 คัน จอดฟรี

ตลาดมีโซนอะไรบ้าง : ตลาดไม่มีโซนอะไรเป็นพิเศษ วางสินค้าปะปนกันไป

จุดเด่นของตลาด : เป็นตลาดเก่าโบราณตั้งอยู่กลางสถานที่สำคัญ อย่าง ศาลาว่าการอำเภอหลังเก่า วัดบางเตยนอก วัดบางเตยกลาง มีศาลเจ้าให้คนเข้าไปเคารพกราบไหว้ ตลาดตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา มีสะพานไม้เก่าเหมาะแก่การถ่ายภาพ มีอาหารให้เลือกซื้อหลากหลาย

ระบบรักษาความปลอดภัยของตลาด : มีเจ้าหน้าที่ของตลาดดูแลในวันเวลาทำการ

ค่าเช่า : ตอนนี้เปิดฟรี สามารถติดต่อสอบถามเข้ามาที่ ตลาดอิงน้ำสามโคกได้เลย

วิธีการเปิดให้เช่าจองพื้นที่ตลาด : สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ตลาดโดยตรงหรือโทรสอบถามได้

การเดินทาง : การเดินทางจากกรุงเทพ โดยลงทางด่วน ด่านถนนบางพูน (รังสิต-ปทุมธานี) มุ่งหน้าไปทางปทุม พบสามแยกไฟแดงให้เลี้ยวขวาตรงโรงพยาบาลกรุงสยามเซนต์คาร์ลอส ขับชิดซ้าย จนพบสะพานข้ามแยก(สันติสุข) ไม่ต้องขึ้นสะพาน ให้เลี้ยวขวาใต้สะพานไปทางอำเภอสามโคก จะเห็น วัดบางเตยนอก และ วัดบางเตยกลาง จากนั้นข้ามคลองเล็กๆชิดขวา จะเจอช่องทางให้กลับรถ ตลาดอยู่ด้านซ้ายมือ แนะนำให้จอดรถที่วัดบางเตยกลางและวัดบางเตยนอก

สื่อโปรโมท : https://www.facebook.com/ตลาดอิงน้ำสามโคก-1026464837432090/


ราคา
฿0 / วัน

ขนาดพื้นที่
2 x 2 เมตร
ข้อมูลเพิ่มเติม

ที่อยู่และแผนที่

Thanon Tiwanon - Pathum Thani, ตำบล บ้านใหม่ อำเภอเมืองปทุมธานี ปทุมธานี 12000, บ้านใหม่ , เมืองปทุมธานี , ปทุมธานี

คะแนนความน่าสนใจ

8.5 เกณฑ์ดีมาก มีความน่าสนใจ
5 ดาว
4 ดาว
3 ดาว
2 ดาว
1 ดาว
ให้คะแนนความน่าสนใจ
พื้นที่ใกล้เคียง

ลงชื่อเข้าใช้