แฟรนไชส์ รสเด็ด ก๋วยเตี๋ยวกระทุ่มแบน ( Rosded Krathumbaen Noodle )

ประวัติ
ร้าน”รสเด็ด”ก๋วยเตี๋ยวกระทุ่มแบน สมัย 40 ปีก่อนขายอยู่ใกล้กับท่าเรือในชุมชนเล็กๆ ของคลองภาษีเจริญ ซึ่งเป็นคลองขุดสมัยรัชกาลที่ 5 

บริเวณริมคลองจะมีต้นกระทุ่มขึ้นเป็นพุ่มเล็ก ๆ อยู่เป็นจำนวนมากในเวลาน้ำขึ้นจะขึ้นสูงจนท่วมต้นกระทุ่ม เมื่อถึงเวลาน้ำลงจะพาต้นกระทุ่มให้แบนราบลู่ไปตามน้ำ ชาวบ้านจึงนิยมเรียกว่า กระทุ่มแบน 

จึงกลายมาเป็นอำเภอกระทุ่มแบนในปัจจุบัน เมื่อเริ่มมีถนนเข้ามาในกระทุ่มแบนจึงได้นำเรือขึ้นมาขายบนบกจนชาวบ้านเรียกว่า ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือกระทุ่มแบน เริ่มต้นด้วยการขายก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำรสเด็ด ซึ่งมีหนังหมูพะโล้น้ำแดงไร้มันย่างถ่านปรุงรสสำหรับใส่ก๋วยเตี๋ยว 

เพิ่มรสชาติให้ก๋วยเตี๋ยวมีเอกลักษณ์แตกต่างไม่เหมือนใคร คลอเรสเตอรอลต่ำ ซึ่งได้รับการทดสอบจากสถาบันอาหารแล้วเป็นจุดเด่นของร้านซึ่งหาทานที่อื่นไม่ได้ต้องมาทานที่ร้านนี้ร้านเดียว น้ำซุปของเราผลิตจากสมุนไพรไทยให้รสชาติที่หอม กลมกล่อมไม่เหมือนใคร 

ก๋วยเตี๋ยวรสเด็ดกระทุ่มแบนน้ำจะขลุกขลิกหนังหมูต้องย่างด้วยเต่าถ่านจึงจะหอม ถั่วก็ต้องคั่วด้วยเตาถ่าน หลังจากนั้นจึงได้เพิ่มเมนูใหม่ขึ้นมาเป็นก๋วยเตี๋ยวซี่โครงหมูตุ๋นสูตรยาจีน ข้าวซี่โครงหมูตุ๋นยาจีน แคปหมูสูตรเฉพาะของที่ร้าน 

มีแฟรนไชส์ก๋วยเตี๋ยวเกิดขึ้นมากมาย แต่ละแบรนด์ก็มักจะชูจุดเด่นที่ลูกชิ้น แต่รสเด็ดมาแปลกกว่าเจ้าอื่น เพราะจุดขายของเราอยู่ที่ “หนังหมูไร้มันย่างถ่าน” ที่เราได้รับอนุสิทธิบัตรหนังหมูพะโล้ไร้มันสำหรับใส่ก๋วยเตี๋ยวและกรรมวิธีการผลิตจากกรมทรัพย์สินทางปัญญา 

รวมถึงได้รับการวิจัยจากสถาบันอาหารแล้วว่า มีคลอเรสเตอรอลต่ำ ทานแล้วไม่อ้วน ซึ่งรับรองได้ว่าก๋วยเตี๋ยวหนังหมูไร้มันและน้ำซุปสมุนไพรรสชาติเข้มข้น หาทานที่อื่นไม่ได้ ต้องมาที่รสเด็ดก๋วยเตี๋ยวกระทุ่มแบนเท่านั้น 

เราจึงพัฒนารสชาติจนมั่นใจว่าผู้บริโภคยอมรับคนรู้จักมากขึ้นจึงคิดขยายสาขาแต่มีปัญหาคือหาคนมาดูแลมาตรฐานร้านยาก จึงมีความคิดว่าขายแฟรนไชส์ให้คนซื้อดูแลแทนเรา เราสอนระบบการจัดการ จัดส่งวัตถุดิบบางอย่างที่สามารถคุมรสชาติได้ให้เค้าบริหารเป็นเจ้าของเองโดยไม่ต้องมาเริ่มนับหนึ่งใหม่
สินค้าและบริการ
ดำเนินธุรกิจในรูปแบบขยายสาขาด้วยตัวเองและแฟรนไชส์ให้ผู้สนใจเป็นเจ้าของกิจการเอง โดยจัดอบรมวิธีการขายและจัดส่งผงซุปก๋วยเตี๋ยวสำเร็จรูป ลูกชิ้นหมู หมูเส้น และหนังหมูพะโล้ไร้มันย่างถ่านปรุงรสสำหรับใส่ก๋วยเตี๋ยว
สาขา
ทั่วประเทศ
ข้อมูลการลงทุน
ค่าแฟรนไชส์
29,900 บาท
เงินลงทุนแนะนำ
100,000 บาท
จำนวนสาขา
530 สาขา
คืนทุน
12 เดือน
คุณสมบัตินักลงทุน
•	รถเข็นพร้อมอุปกรณ์
•	วัตถุดิบจัดส่งให้แฟรนไชส์
•	อบรมการขาย จัดร้าน และปรุงก๋วยเตี๋ยว
สิ่งที่จัดเตรียมให้
1. คุณสมบัติ

แฟรนไชส์ซีควรมีคุณสมบัติเบื้องต้น ดังนี้
มีความกระตือรือร้น ขยันขันแข็ง
เข้าใจในระบบแฟรนไชส์
มีความรู้ความเข้าใจในการทำธุรกิจ
พร้อมที่จะทำตามระบบและมาตรฐานแฟรนไชส์
มีความซื่อสัตย์ ไม่ปลิ้นปล้อน
มีใจรักในการค้าขายและการบริการ
2. ทำเล

ทำเลเป็นปัจจัยหลักในการคัดเลือกแฟรนไชส์ซี สิ่งที่สำคัญคือทำเลที่ตั้งที่แฟรนไชส์ซีต้องการนำไปเปิด ลูกค้าต้องมีทำเลก่อนเบื้องต้น ทางเราไม่มีการจัดหาทำเลให้ 

แต่เราจะแนะนำว่าทำเลแบบไหนจะเหมาะสมที่สุดต่อการเปิดร้าน ซึ่งทำเลเป็นปัจจัยหลักในการคัดเลือกแฟรนไชส์ซี และลูกค้าไม่สามารถเปิดร้านติดกับแฟรนไชส์ซีท่านอื่นภายในระยะทาง 3 ก.ม. โดยทำเลที่เหมาะสมคือทำเลที่มีแหล่งชุมชนใหญ่ และทำเลที่มีที่จอดรถ

3. เงินทุน

หลักการในการคัดเลือกแฟรนไชส์ซีที่สำคัญอีกข้อคือเงินลงทุน เพราะธุรกิจแฟรนไชส์มีความจำเป็นต้องมีเงินก้อนในการลงทุนเบื้องต้นเพื่อสร้างมาตรฐานคุณภาพของแฟรนไชส์ซี

4. เวลา

แฟรนไชส์ซีที่ดีจำเป็นต้องมีเวลาในการดูแลมาตรฐานและคุณภาพเพื่อควบคุมมาตรฐานทั้งทางด้านรสชาติ การเก็บวัตถุดิบ คลังสินค้า ความสะอาดและการบริการลูกค้า
ติดต่อ
ชื่อบริษัท
รสเด็ด ก๋วยเตี๋ยวกระทุ่มแบน
ผู้ติดต่อ
คุณอภิวิชญ์ บุญส่งกิจ
โทร
081-9154985
อีเมล์
rosded.net@gmail.com
ไลน์ไอดี (Line ID)
0819154985
อัพเดท 984 วันที่แล้ว เปิดอ่าน 192 ครั้ง

ลงชื่อเข้าใช้